Tập huấn chuyển giao KHKT Tập huấn chuyển giao KHKT

TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KHOA HỌC-KỸ THUẬT CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC TẠI ẤP TÂN THUẬN, XÃ LONG TÂN NĂM 2017

TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KHOA HỌC-KỸ THUẬT CHO

ĐỒNG BÀO DÂN TỘC TẠI ẤP TÂN THUẬN, XÃ LONG TÂN NĂM 2017

 

 

          Vừa qua thực hiện thông báo số: 04/TB-TTDN&HTNDT ngày 28/03/2017 của Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh về việc: Tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và thực hiện mô hình trình diễn kỹ thuật  trồng trọt và chăn nuôi cho đồng bào dân tộc năm 2017.

          Được biết ấp Tân Thuận xã Long Tân là địa điểm sinh sống và tập trung của các hộ đồng bào dân tộc Châu ro. Là một địa điểm tập trung đông đồng bào nên được UBND xã và các cấp ngành rất quan tâm. Trong năm 2017 Trung tâm DN&HTND tỉnh đã phối hợp cùng HND huyện Đất Đỏ, UBND-HND xã Long Tân tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò, dê cho các hộ đồng bào tạị đây.

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lớp tập huấn cung cấp cho bà con các kiến thức về cách nuôi, lấy giống, chăm sóc, vỗ béo, phòng ngừa các bệnh tật chủ yếu trên bò và dê. Với số lượng 40 học viên/lớp, học viên không những được hỗ trợ về kiến thức khoa học mà còn được hỗ trợ tài liệu, nước uống và xăng xe đi lại 50,000đ/người/ ngày.

          Trong những năm qua Trung tâm cũng đã phối hợp cùng các cấp ngành và xã Long Tân tổ chức nhiều lớp tập huấn nhằm giúp phần nào nâng cao kiến thức khoa học trong chăn nuôi và trồng trọt cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại đây. Giúp họ cải thiện cuộc sống và thu nhập ngày một đi lên.

 

CTV- Thu Giang-TTDN&HTNDT


VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Lịch công tác Lịch công tác

Giá cả sp nông nghiệp Giá cả sp nông nghiệp

Đào tạo nghề Đào tạo nghề

Thông báo cung cấp giống, phân bón, thuốc BVTV... 25/11/2019 15:00
Thông báo cung cấp giống, phân bón, thuốc BVTV nhân rộng mô hình giảm...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 6
Tất cả: 1790343