Xúc tiến thương mại Xúc tiến thương mại

Kỷ thuật trồng rau mầm cải ngọt
1-    Năng suất : 50g hạt , thu hoạch khoảng 250g-500g 
2-    Ngâm ủ : ngâm hạt trong 4 giờ với nước lạnh hoặc ẩm ( 2 sôi + 3 lạnh). vớt hạt ra rửa lại với với nước. Ủ trong khăn ẩm 4giờ.
3-    Gieo hạt: Cho giá thể (Xơ dừa, khăn giấy…) vào khay, độ dầy khoảng 3cm. Làm phẳng bề mặt. Tưới phun sương tạo ẩm cho giá thể.
        -Gieo hạt đã ủ vào khay, gieo theo tỷ lệ: 20- 40g / khay 40x50cm, tưới phun sương để khay trong bóng mát. Tránh ánh nắng.
4- Tưới:
                   -Ngày 1-2: tưới phun sương nhẹ đủ ẩm, ngày 3 lần vào sáng –Trưa - Chiều.
                   -Ngày 3-6 : tưới phun sương ngày 2 lần vào sáng (7-8h ) và chiều (15-16h). Kiểm tra nếu thấy khay khô quá , không ẩm có thể tăng thêm lần tưới.
5- Thu hoạch:- rau cao khoảng 8-10cm thì thu hoạch bằng kéo hoặc dao lam.
 
Lưu ý : Tưới ít rau sẽ lên không đều, tưới nhiều quá có thể gây hư úng.
 
(Nguồn-Cty Phúc Đại Đường)

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Lịch công tác Lịch công tác

Giá cả sp nông nghiệp Giá cả sp nông nghiệp

Đào tạo nghề Đào tạo nghề

Khai giảng lớp nghề Nuôi cá nước ngọt xã Suối Rao 17/07/2017 10:00
Ngày 27/6/2017, tại Hội trường UBND xã Suối Rao, Trung tâm Dạy nghề và...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 9
Tất cả: 450978