Vốn, Quỹ QG HTVL Vốn, Quỹ QG HTVL

Ngân sách cấp 50 tỷ đồng/năm cho Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm
(TBTCO) - Bộ Tài chính cho biết, năm 2014 và 2015, ngân sách Trung ương tiếp tục bố trí 50 tỷ đồng/năm cho Quỹ quốc gia về việc làm để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay vốn tạo việc làm.
 
Trước đó, Bộ Tài chính đã nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bến Tre đề nghị tiếp tục phân bổ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia việc làm và dạy nghề để địa phương mở rộng đối tượng thụ hưởng, góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống người dân địa phương.
 
Trả lời kiến nghị này, Bộ Tài chính cho biết Quỹ quốc gia giải quyết việc làm (Quỹ quốc gia về việc làm) được bố trí từ nguồn vốn đầu tư phát triển thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia việc làm và dạy nghề do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan chủ trì quản lý, đề cho vay đối với hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp sản xuất, hợp tác xã... và hộ gia đình thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội.
 
Năm 2014 và 2015, ngân sách Trung ương tiếp tục bố trí 50 tỷ đồng/năm cho Quỹ quốc gia về việc làm để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay vốn tạo việc làm.
 
Do đó, Bộ Tài chính đề nghị tỉnh Bến Tre có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan chủ trì quản lý Chương trình mục tiêu quốc gia việc là và dạy nghề và Quỹ quốc gia về việc làm, đề xuất nhu cầu phân bổ vốn vay từ Quỹ cho tỉnh để mở rộng đối tượng thụ hưởng, góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống nhân dân ở địa phương.
 
Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trên cơ sở bổ sung hàng năm từ ngân sách nhà nước, tính đến tháng 9/2014, tổng nguồn vốn tích lũy của Quỹ quốc gia giải quyết việc làm là 4.363 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có 51 tỉnh, thành phố đã thành lập Quỹ việc làm địa phương với số vốn khoảng là 1.729 tỷ đồng.
Doanh số cho vay bình quân mỗi năm từ 2.000 - 2.500 tỷ đồng/năm, góp phần hỗ trợ giải quyết việc làm cho khoảng 100-120 nghìn lao động/năm. Đến hết quý III năm 2014, Quỹ đã thực hiện cho vay hơn 60.000 lượt khách hàng, giải quyết việc làm cho gần 68.000 lao động.
 
H.L

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI

Lịch công tác Lịch công tác

Giá cả sp nông nghiệp Giá cả sp nông nghiệp

Đào tạo nghề Đào tạo nghề

Thông báo cung cấp giống, phân bón, thuốc BVTV... 25/11/2019 15:00
Thông báo cung cấp giống, phân bón, thuốc BVTV nhân rộng mô hình giảm...

TIN ĐỌC NHIỀU TIN ĐỌC NHIỀU

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 3
Tất cả: 1109677