Ủy thác cho vay quỹ Hỗ trợ Nông dân
Kỷ thuật trồng rau mầm cải ngọt
1- Năng suất : 50g hạt , thu hoạch khoảng 250g-500g
2- Ngâm ủ : ngâm hạt trong 4 giờ với nước lạnh hoặc ẩm ( 2 sôi + 3 lạnh). vớt hạt ra rửa lại với với nước. Ủ trong khăn ẩm 4giờ.
3- Gieo hạt: Cho giá thể (Xơ dừa, khăn giấy…) vào khay, độ dầy khoảng 3cm. Làm phẳng bề mặt. Tưới phun sương tạo ẩm cho giá thể.
-Gieo hạt đã ủ vào khay, gieo theo tỷ lệ: 20- 40g / khay 40x50cm, tưới phun sương để khay trong bóng mát. Tránh ánh nắng.
4- Tưới:
-Ngày 1-2: tưới phun sương nhẹ đủ ẩm, ngày 3 lần vào sáng –Trưa - Chiều.
-Ngày 3-6 : tưới phun sương ngày 2 lần vào sáng (7-8h ) và chiều (15-16h). Kiểm tra nếu thấy khay khô quá , không ẩm có thể tăng thêm lần tưới.
5- Thu hoạch:- rau cao khoảng 8-10cm thì thu hoạch bằng kéo hoặc dao lam.
Lưu ý : Tưới ít rau sẽ lên không đều, tưới nhiều quá có thể gây hư úng.
(Nguồn-Cty Phúc Đại Đường)
VĂN BẢN MỚI
Giá cả sp nông nghiệp
Đào tạo nghề
Thông báo cung cấp giống, phân bón, thuốc BVTV... 25/11/2019 16:00
Thông báo cung cấp giống, phân bón, thuốc BVTV nhân rộng mô hình giảm...
Ðào tạo nghề Trồng rau an toàn xã Long Mỹ 18/06/2019
TIN ĐỌC NHIỀU
- XUÂN TAM NÔNG (29/12)
- Hiệu quả sử dụng vốn Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm. (19/11)
- Kỹ thuật nuôi gà ác (20/05)
- KỸ THUẬT CHĂM SÓC ỚT (30/12)
- Kỹ thuật nuôi ngan thịt (20/05)
- Trồng rau thủy canh - Nguồn rau sạch (11/11)
Liên kết Website
Thống Kê Truy Cập
164
3345004